Review list phim niên thiếu, thanh xuân vườn trường

Review list phim niên thiếu, thanh xuân vườn trường https://old.tiendauroi.com/uploads/default/original/2X/3/35966807056eb6e77ba3f256651050471a66531c.jpeg
none 3.0 1

Nếu như bạn là fan của những bộ phim lấy đề tài học đường,tình yêu gà bông, tình bạn hay những xung đột xảy ra dưới mái trường thì đừng bỏ qua danh sách phim dưới đây của tớ nhé. Lưu ý nho nhỏ là list gồm các bộ phim điện ảnh movie 1 tập thôi nha:

1, Em của thời niên thiếu (Better days) - 2019

Bộ phim đang hot thời gian gần đây với sự tham gia của Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỷ (TF Boys). Xúc động vì tình cảm hi sinh của 2 nhân vật chính, bộ phim còn lên án nạn bắt nạt học đường. Tuổi trẻ, bên cạnh sự vô tư, trong sáng, đâu đó tồn tại cả những số phận bi thương.

2, Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi (You’re apple of my eyes) - 2011
<Phim Đài Loan>

Nhắc đến thể loại phim thanh xuân là không thể thiếu được bộ phim này rồi. hành trình theo đuổi của Kha Cảnh Đằng sẽ khiến nhiều người đồng cảm và hồi tưởng. Thanh xuân của bạn đã bao giờ vì đơn phương một người mà làm bao chuyện ấu trĩ chưa?

3, At cafe 6 (Hẹn em nơi ấy) - 2016
<Phim Đài Loan>

Nếu đã xem You’re apple of my eyes và thích, mình gợi ý bạn nên xem thêm bộ phim này. Phim khá buồn nên chuẩn bị khăn giấy nha. Dù không sỏ hữu dàn diễn viên tên tuổi, phim vẫn rất đáng xem bởi sự giản dị trong cốt truyện, không gồng gượng trong diễn xuất.

4, Hóa ra anh vẫn ở đây (Never Gone) - 2016
<Phim Trung Quốc>

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên với những câu quote đắt giá. Tình yêu ngọt ngào nhưng cũng rất “ngược”. Tuy nhiên, vì đã đọc truyện rồi nên mình thấy phim có chút kém hơn.

5, Thời đại thiếu nữ của tôi (Our times) - 2015
<Phim Đài Loan>

Đầy đủ cả hài hước, cảm động, đáng yêu. Xem giải trí thì đây là lựa chọn phù hợp cực kì.

Clip nhạc phim:

6, Tai Trái (The left ears) - 2015
<Phim Trung Quốc>

Phim có nhiều diễn viên nổi tiếng: Mã Tư Thuần, Dương Dương, Quan Hiểu Đồng,… tuy nhiên mình không ấn tượng nhiều.

7, Gửi thời thanh xuân (So Young) - 2013
<Phim Trung Quốc>

Chuyển thể từ tiểu thuyết “Anh có thích nước Mỹ không?”, phim đương nhiên không hay như truyện nhưng cũng hấp dẫn theo cách riêng.

8, Bạn cùng lớp (My old classmate) - 2014
<Phim Trung Quốc>

image

Một bộ phim nữa lấy đề tài “thanh xuân bỏ lỡ nhau” có sự tham gia của Châu Đông Vũ. Rất vui nửa đầu phim với chemistry từ 2 người và buồn cho phần còn lại. Bạn có thể xem thêm một bộ phim khác từ Châu Đông Vũ là “Soulmate - Thất Nguyệt và An Sinh” và “Us and them - Chúng ta của sau này” cũng rất rất hay luôn nhưng mình không để vào list này vì bối cảnh chủ yếu sau đại học không phải thanh xuân nữa.

9, Năm tháng vội vã - 2014
<Phim Trung Quốc>

Một bộ phim buồn, nhạc phim rất hay. Nghê Ni và Bành Vu Yến diễn cũng tròn vai nữa. Một câu chuyện tình ngõ như rất đẹp nhưng rồi đổ vỡ sẽ để lại cho bạn 1 chút da diết sau khi xem xong.

10, Thanh xuân ơi chào em (Take you to the moon) - 2018
<Phim Đài Loan>

Nam chính cười duyên. Mình nhớ có mỗi thế :smiley: Kịch bản hơi thiếu thiếu.

11, To all the boys i loved before - 2018
<Phim Mỹ>

Tình yêu gà bông đáng yêu. Những rắc rối, phức tạp của con gái khi yêu để bạn rung rinh sau khi xem xong.

12, Spectacular Now - 2013
<Phim Mỹ>

Nhẹ nhàng, sâu lắng và có cả những điều bồng bột, cái bất cần của tuổi trẻ. Và một thông điệp nho nhỏ dành cho các bạn trẻ.

13, A little thing called love - 2010
<Phim Thái Lan>

Siêu dễ thương và ngọt tim từ Thái Lan. Khi nào thấy tinh thần mình đang khô khan nhạt nhẽo thì nhớ mở phim ra xem để lấy lại tâm trang lại nhé!

14, Không còn là nữ chính (No longer heroine) - 2015
<Phim Nhật Bản>

Bộ phim Nhật đáng yêu và đánh đúng tâm lý của nhiều cô gái khi yêu nữa. Xem thử nha, phim rất vui đó.

15, Love Simon - 2018
<Phim Mỹ>

Phim về tình yêu đồng giới. Không nặng về sự kì thị giới tính, phim rất giải trí và lấy tình cảm gà bông dưới mái trường làm chủ để chính.

16, Once upon a time in highschool - 2004
<Phim Hàn Quốc>

image

Một phim khá nặng nềvề học đường. Cùng với “All about Lily Chouchou” của Nhật Bản, 2 phim này nói vê tính nam độc hại. Phim hơi bạo lực và khó xem nhưng nếu bạn muốn đổi gió một chút với điện ảnh thì có thể xem để nhìn nhận cuộc sống đa chiều hơn.

Xem thêm: Những cực phẩm đam mỹ lôi cuốn từ cốt truyện đến diễn viên hay nhất