Xu hướng ưu đãi khuyến khích tiêu dùng xanh từ các thương hiệu

Gần đây, vấn đề môi trường ngày càng được quan tâm nhiều hơn, khi dân trí tăng lên. Người tiêu dùng sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm xanh. Các thương hiệu cũng tung ra các chương trình góp phần giảm thiểu rác thải ra môi trường.


(“Xu hướng dùng quai xách trà sữa của giới trẻ. Một chiếc túi nylon thông thường bạn chỉ sử dụng được vài lần cao lắm đến hai ba mươi lần rồi phải bỏ vì túi bị dãn, mục, khó vệ sinh lại. Nhưng đối với chiếc quai xách vải bố nó có thể giặt sạch và sử dụng lại được nhiều lần mà không sợ rách, hư hỏng hay bay màu.”)

Trong lĩnh vực thời trang, có thể kể đến chương trình đổi quần áo của H&M đã được mọi người đón nhận rất tốt. Khi đem quần áo cũ đến (ở bất cứ thương hiệu nào) sẽ được đổi lại voucher sale 15% H&M. Chương trình vẫn luôn diễn ra, nên nếu bạn có nhiều quần áo cũ không dùng tới thì đem đến H&M nhé. Xem chi tiết: Đổi quần áo cũ nhận voucher giảm giá của H&M

Tiếp đó, hàng loạt local brand cũng hưởng ứng và có những chương trình hấp dẫn. Như khi mua sắm ở Nosbyn, đem túi cá nhân đi, bạn sẽ được giảm tiếp 5% tổng giá trị hóa đơn. Nhờ vậy, lượng túi nilon khi mua sắm sẽ được tiết kiệm kha khá.

Bò sữa by BOO thì có chương trình tặng túi tote cho khách hàng. Sử dụng túi Tote rất tiện lợi, vì bạn có thể chứa rất nhiều đồ bên trong, thay vì tay xách nách mang nhiều túi nilong khi mua đồ.

Các hãng đồ uống cũng vậy. Highland Coffee có chương trình free upsize. [Highlands Coffee] Free up size dành cho khách mang bình/ ly riêng Trà sữa Tenren free upsize với trà hoa cúc. Sharetea có chương trình giảm 10%, Trà sữa Chamichi giảm 15% khi đem bình/ly cá nhân đến mua đồ uống. Khách hàng được lợi vì có thể uống được nhiều hơn, các hãng có lợi vì tăng thêm doanh số, môi trường cũng được lợi vì giảm được lượng vỏ chai nhựa thải ra.

1560757422857_540

Bobabop tặng bộ ống hút với hóa đơn từ 200k. Áp dụng trên toàn hệ thống Bobapop đến 30/6. Ống hút được tặng có thể sử dụng nhiều lần, một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho ống hút nhựa. Lưu ý: chương trình không áp dụng thẻ tích điểm cho hóa đơn tặng. Không áp dụng chung với các chương trình khuyến mãi khác.

1560484774642_540

Ở một số siêu thị đã triển khai thử nghiệm gói rau củ bằng lá chuối thay vì túi nylon.Cùng với “trào lưu” gói thực phẩm bằng lá chuối, các siêu thị còn đua nhau sử dụng và phân phối các sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường. Ví dụ như Hệ thống Big C cho hay, siêu thị tiếp tục thí điểm phục vụ khách hàng đựng thực phẩm bằng túi làm từ bột ngô - loại túi vi sinh phân hủy hoàn toàn từ cuối tháng 3. Tất cả túi nilon đựng hàng hóa hiện nay được phát miễn phí tại quầy thu ngân Big C đều là túi nylon tự hủy. Ngoài ra, Big C cũng hỗ trợ đóng thùng carton miễn phí cho khách hàng thay vì sử dụng túi nilon.

hanh-1554188397-5272-1554191339
Nhờ những chương trình như vậy, thông điệp ý thức bảo vệ môi trường sẽ được lan tỏa xa hơn tới tất cả mọi người, trở thành con người văn minh hơn.

Xem thêm: TỔNG HỢP TẤT CẢ ƯU ĐÃI TRÀ SỮA MỚI NHẤT THÁNG 6

2 Likes